Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận? - Cộng đồng Bảo hiểm Nhân thọ

Tin mới

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?

Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.

Việc chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả là những băn khoăn chung của các bố các mẹ trên các diễn đàn hiện nay, điển hình như:
"Các mẹ ạ, 2 vợ chồng nhà em com cóp được 200 triệu mà chưa biết đầu tư làm gì cho nó hiệu quả, các mẹ có ý tưởng gì không ?. Vợ chồng em đang mở shop bán quần áo mà cũng không thấy ăn thua mấy.
Người thì cứ bảo gửi ngân hàng đi cho chắc ăn, người thì bảo gửi ngân hàng chỉ tổ lỗ so với lạm phát"
"Thời buổi này kinh doanh làm ăn gì cũng khó các mẹ ạ, muốn đầu tư vào cái gì ít rủi ro nhất ạ"
Và cũng có nhiều lời khuyên:
"Bạn nên bớt ra 50% tham gia cho bố và mẹ mỗi người 1 gói Bảo hiểm nhân thọ. Bảo vệ bản thân và gia đình lại vừa mang tính tiết kiệm hơn nữa còn bảo vệ cả tài chính gia đình bạn nữa. Còn thì mua vàng hay gửi tiết kiệm cho an tâm"
"Em cứ mua vàng cho chắc"
"Mình thấy đầu tư đất hoặc mua vàng là khả quan hơn cả chứ gửi tiết kiệm trong thời buổi tiền mất giá thế này chán lắm"
"Kinh doanh bản chất là rủi ro, chỉ người không sợ rủi ro mới nên kinh doanh thôi."
"Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm, đầu tư không chỉ là tiền bạc vật chất mà những giá trị vô hình lại thường rất quan trọng và bền vững. Để thành công dài hạn không thể chỉ tư duy ngắn hạn được."
Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?
Vậy nên chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn lại sinh lời hiệu quả nhất hiện nay?
Mua vàng, ngoại tệ là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước đây, vàng được xem là kênh khá an toàn, giá trị bền vững. Nhưng thực chất kênh vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Gửi tiết kiệm luôn là lựa chọn của nhiều người vì tính thanh khoản, chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ lỗ (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng rất hiếm) chỉ có tăng thêm. Tuy nhiên, kinh nghiệm của ông cho thấy ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng tích luỹ tài sản.
Gửi tiết kiệm rất phù hợp với mọi người, tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn như mua xe, sắm sửa đồ dùng trong nhà … Hay là những người đến tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu nên đem tiền tới ngân hàng gửi cho chắc ăn và lấy lãi hàng tháng.
Kênh đầu tư chứng khoán có tính thanh khoản cao và nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định trong năm 2015. Nhưng đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải có thời gian, trình độ chuyên môn nhất định trong việc nghiên cứu, phân tích đánh giá, chọn lọc và sự nhạy bén trước khi quyết định đầu tư nên chọn kênh đầu tư chứng khóan thực sự là không dễ dàng cho nhà đầu tư cá nhân.
Hiện nay, kênh đầu tư chứng khoán không dành cho người không chuyên. Vì dù chọn cổ phiếu tốt để mua dài hạn, nhưng có thể bị ảnh hưởng tâm lý tăng - giảm, nếu gặp giai đoạn giảm mạnh, có thể bị xu thế chung phải bán ra mất vốn. Còn nếu canh mua - bán theo đợt sóng nhỏ, thống kê cho thấy với người không chuyên thì số người thua nhiều hơn thắng. Do vậy, đây không phải là lựa chọn hay cho những đối tượng này.
Chọn kênh đầu tư nào để vừa an toàn vừa đem lại lợi nhuận?
Kênh đầu tư bất động sản cần phải có vốn lớn và nếu bạn có vốn lớn thì đây là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá hấp dẫn. Nhưng tính thanh khoản của bất động sản thấp nhất so với các loại hình đầu tư thông thường khác. Bạn phải theo dài, tức là không thể nay mua, mai bán được, bởi giá bán không tăng nhanh được, và nhiều lúc thị trường sẽ bị đống băng không thể mua bán. Rủi ro nhất là khi thị trường đóng băng.
Kinh doanh là kênh phù hợp với tất cả mọi người, bạn có thể đầu tư vào sản xuất, dịch vụ hay chỉ thương mại, mua đi bán lại để ăn lời. Nhưng hiện nay để làm được việc này bạn phải có số vốn lớn và một lợi thế nào đó như nguồn hàng giá rẻ, hay hàng hóa-dịch vụ của bạn đặc biệt khác lạ trên thị trường…
Đầu tư uỷ thác thông qua bảo hiểm nhân thọ được dự báo sẽ trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt Nam trong tương lai, bởi lợi ích to lớn của hình thức đầu tư này mang lại. Loại hình này không những bảo vệ rủi ro, bảo vệ tài chính, tích lũy mà còn mang lại hiệu suất tài chính cao, an toàn mà lại không khiến nhà đầu tư đau đầu bởi việc quản lý đầu tư đã do các chuyên gia có trình độ, chuyên môn cao của các công ty quỹ đảm nhận.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ là lập kế hoạch tài chính dài hạn, nên không phù hợp với những ai có kế hoạch tài chính ngắn hạn.
Với những ưu điểm vượt trội, bảo hiểm kết hợp đầu tư tài chính, sẽ sớm trở thành một trong những kênh đầu tư ưu việt, được người dân tin tưởng lựa chọn như một kênh đầu tư vừa sinh lời an toàn, hiệu quả, vừa bảo vệ được kế hoạch tài chính cho bản thân và những người thân yêu.
Lời khuyên nhỏ:
1. Nguyên tắc vàng trong đầu tư tài chính là đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ, phải đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Những khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao, nhất là trong thời gian ngắn, là những khoản đầu tư có độ rủi ro cao. Để chọn kênh đầu tư vừa an toàn mà lại sinh lời hiệu quả, trước tiên phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, phân tích các ưu điểm và nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi chọn lựa.
2. Tiết kiệm kết hợp với tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là giải pháp phù hợp với các mục tiêu an sinh và cải thiện cuộc sống dài hạn vì có tính an toàn cao, vừa sinh lời vừa bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ trong tương lai khi người trụ cột trong gia đình không may gặp tai nạn hay mắc bệnh hiểm nghèo…
Theo thị trường tài chính Việt Nam

Post Top Ad

Responsive Ads Here