Làm mẹ đơn thân mới “thấm thía” được bảo hiểm nhân thọ cần thiết đến mức nào - Cộng đồng Bảo hiểm Nhân thọ

Tin mới

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Làm mẹ đơn thân mới “thấm thía” được bảo hiểm nhân thọ cần thiết đến mức nào

Những người mẹ đơn thân phải một mình "lèo lái" con thuyền cuộc sống hết sức vất vả. Và bảo hiểm nhân thọ sẽ là trụ cột giúp họ thay thế người đàn ông trong gia đình.

Mẹ đơn thân là gì?

Mẹ đơn thân là khái niệm hiện đại, chỉ những người mẹ phải tự nuôi con một mình, có thể do nhiều nguyên nhân như: ly hôn, đã kết hôn nhưng chồng mất hoặc chỉ muốn có con nhưng không muốn lập gia đình.
Việc làm mẹ đơn thân vì ly hôn hay chồng không may qua đời là trường hợp đáng tiếc và không phải mới lạ. Tuy nhiên, làm mẹ đơn thân vì không muốn lấy chồng thì quả thực là điều mới mẻ và hiện đang trở thành xu hướng không chỉ ở nhiều nước trên thế giới mà còn có cả Việt Nam.
Người mẹ đơn thân phải một mình lèo lái con thuyền cuộc sống hết sức vất vả (Họa sĩ: Morski) 
Phụ nữ hiện nay lựa chọn trở thành mẹ đơn thân phần lớn là bởi họ mất niềm tin vào đàn ông, họ không muốn lấy một người chồng không xứng đáng, một người thiếu trách nhiệm và vô tâm. Những người phụ nữ chọn cho mình lối sống này tin rằng dù thiếu một người chồng, người cha thì họ vẫn có thể tự mình chăm lo và nuôi dạy con nên người. Họ sẵn sàng gánh vác mọi thứ, hạnh phúc là chỉ cần có con.

Làm mẹ chưa bao giờ là việc đơn giản, nhất là khi lại làm mẹ một mình

Làm mẹ đơn thân tuy không có nhiều sự ràng buộc, không có những nghĩa vụ mệt mỏi của việc vừa làm con dâu, vừa làm vợ, vừa làm mẹ nhưng lại cần có bản lĩnh và trách nhiệm cực kỳ cao.
Nếu bạn là một người mẹ đơn thân, bạn quyết định chọn cuộc sống nuôi con một mình thì có nghĩa là bạn cần phải có một sự chuẩn bị vững chắc cho ngã rẽ mới của cuộc đời. Và một trong những sự chuẩn bị không thể nào thiếu đó chính là bảo hiểm nhân thọ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp người mẹ đơn thân có thêm một trụ cột gia đình

Với những gia đình bình thường, tham gia bảo hiểm nhân thọ đã là điều cực kỳ cần thiết thì với những bà mẹ đơn thân việc tham gia bảo hiểm nhân thọ lại càng quan trọng hơn.
Nuôi con một mình, người mẹ phải làm thay cả vai trò của bố, phải tự gánh vác mọi trách nhiệm trong gia đình, từ việc kiếm sống, chăm con, dạy con đến chuẩn bị tương lai cho con thật tốt.
Mẹ đơn thân vừa phải chăm con vừa gánh vác mọi việc trong gia đình
Tài chính gia đình giờ đây chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Sẽ là một khó khăn rất lớn nếu như bạn là một bà mẹ đơn thân mà lại không có tài chính vững vàng. Bạn cần lường hết các khoản phải chi cho cả hai mẹ con, đảm bảo làm sao con bạn luôn được lớn lên khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện nhất.
Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách bạn thể hiện trách nhiệm với đứa con của mình. Đó là lời hứa: Dù không có bố thì mẹ vẫn có thể cho con một cuộc sống tốt nhất, không có bố nhưng con vẫn được mẹ yêu thương, chăm sóc, vẫn có bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, chở che.
Tuy không thay thế được hoàn toàn vai trò của một người bố nhưng bảo hiểm nhân thọ chẳng khác nào trợ thủ đắc lực của mẹ. Bảo hiểm nhân thọ bên cạnh bảo vệ mẹ và con những lúc ốm đau, giúp hai mẹ con vững tin cả về tài chính lẫn tinh thần.
Chưa dừng lại ở đó, bảo hiểm nhân thọ còn giống như một người “giữ hòm chìa khóa” giúp mẹ tiết kiệm một cách đều đặn và có kỷ luật cho tương lai học vấn của con.  
Tham gia bảo hiểm nhân thọ là mẹ đã có một người bạn đồng hành luôn bên cạnh ủng hộ, sẻ chia trên con đường nuôi nấng con thành người.

Mẹ đơn thân là chỗ dựa duy nhất của con, vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu mẹ không còn?

Là người mẹ đơn thân cũng đồng nghĩa với việc bạn là chỗ dựa duy nhất của con. Con phụ thuộc vào bạn về mọi thứ, cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như một ngày nào đó bạn không còn ở trên đời?
Trong một gia đình có đủ cả cha và mẹ, bố là người trụ cột thứ nhất, mẹ là người trụ cột thứ hai. Nếu rủi ro không may xảy ra với bố thì vẫn còn có mẹ để nuôi nấng, chăm sóc cho con. Tuy nhiên, trong gia đình mà mẹ là chỗ dựa duy nhất thì rủi ro là rất lớn. Nếu mẹ gặp sự cố không may thì con sẽ chẳng còn ai để nương tựa, đau lòng hơn cả là nếu con còn quá nhỏ, chưa thể tự chăm sóc cho được cho mình.
➤ Chính bởi con bạn cần bạn nên bạn cần có bảo hiểm nhân thọ. Vì thế hãy tìm hiểu ngay các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con
Bảo hiểm nhân thọ như một chiếc dù kỳ diệu bảo vệ mẹ con mình
Những người phụ nữ có con nhưng không lấy chồng phần lớn rất ít nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình và xã hội. Họ thường bị mọi người chê cười nhiều hơn là thông cảm. Vì vậy, xác định là mẹ đơn thân cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thực sự kiên cường và không thể trông chờ vào sự giúp đỡ của bất kỳ một ai. Bạn phải luôn có kế hoạch dự phòng cho mình, để đảm bảo dù bất kỳ chuyện gì xảy ra đi nữa thì con vẫn luôn được bảo vệ, được sống trong điều kiện tốt nhất.
Bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp cho vấn đề này. Nếu có sự cố không may xảy ra với mẹ thì con vẫn sẽ tiếp tục được bảo vệ theo các kế hoạch đã lựa chọn mà không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào.

Khi con còn nhỏ, con dựa vào mẹ. Lúc mẹ già rồi, mẹ dựa vào ai?

Không giống những gia đình bình thường, về già là bạn có người bạn đời để chung vui, hưởng thụ tuổi già, để dựa vào nhau mà sống. Một người mẹ đơn thân khi về già có lẽ sẽ là nỗi trống vắng, cô đơn. Lúc này, đứa con bạn một mình nuôi nấng, chăm sóc, yêu thương bao lâu cũng đã lớn khôn với gia đình và sự nghiệp riêng. Bạn đã ngày một già, tuổi cao, sức yếu. Khi con còn nhỏ, con dựa vào mẹ. Lúc mẹ già rồi mẹ dựa vào ai?
Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những người mẹ đơn thân lo hưu trí khi về già mà không phải phụ thuộc vào đứa con. Khi còn trẻ bạn đã là một người mẹ độc lập thì lúc về già lại càng phải sống một cuộc sống thảnh thơi, không dựa vào con cháu. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn chủ động tài chính với các khoản lương hưu đều đặn, những quyền lợi gia tăng bảo vệ giúp chống lại các bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu.
Bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa hưu trí cho mẹ đơn thân khi về già
Một sức khỏe tốt, cuộc sống an nhàn, bình yên là điều ai cũng mong muốn khi đến tuổi về hưu. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bạn đang chứng minh cho con thấy: là một người mẹ đơn thân nhưng bạn mạnh mẽ, độc lập, có trách nhiệm với tương lai của con và của chính mình ra sao.
Làm mẹ đơn thân không phải là điều để tôn vinh nhưng chắc chắn cũng không phải là sự xấu hổ. Điều quan trọng là bạn luôn yêu thương, chăm lo và có trách nhiệm với đứa con mình đã sinh ra đến thế nào.
➤ Tìm kiếm ngay những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ được cho cả hai mẹ con và phù hợp với khả năng tài chính của một người mẹ đơn thân.
Hãy đưa ra quyết định tốt nhất cho con của bạn ngày hôm nay!

Post Top Ad

Responsive Ads Here