Bảo hiểm nhân thọ vì sao mua? - Cộng đồng Bảo hiểm Nhân thọ

Tin mới

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Bảo hiểm nhân thọ vì sao mua?

Chào anh, chị!
Đã bao giờ anh chị tự nghĩ rằng, nếu một mai mình xảy ra chuyện, gia đình mình, người thân mình sẽ sống ra sao? Chẳng ai là người mong muốn rủi ro sẽ xảy đến, thế nhưng, nguy hiểm thì vẫn luôn rình rập, bủa vây và có thể trực tới lao vào bất kỳ ai, bất kỳ khi nào. Vậy khi đó, chúng ta phải làm gì? Và liệu rằng, mỗi người đã chuẩn bị hành trang chiến đấu với tai họa hay chưa? Tâm thế và tài chính, niềm tin và cả sự giúp đỡ? Lúc đó ở đâu????? Hầu hết mọi người đều hiểu sai về Bảo hiểm Nhân thọ, nhưng khi cần thì lại nghĩ tới nó đầu tiên. Nhưng anh chị ạ, "Bảo hiểm là thứ có thể mua rất dễ khi chưa cần, nhưng lúc cấp bách lại không thể mua với bất kỳ giá nào". Hôm nay, Cẩm nang hạnh phúc sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về công dụng Bảo hiểm nhân thọ để các anh chị chúng ta có cách nhìn đúng và rõ nét hơn!1 . BẢO VỆ CHỐNG MẤT MÁT THU NHẬP 
Thu nhập càng cao thì càng dễ bị mất mát.
Thu nhập càng thấp thì càng không thể chấp nhận mất mát.
Nói một cách đơn giản, người ta mua bảo hiêm vì lo rằng họ có thể “ Chết quá sớm”.
Không ai biết chắc được khi nào mình sẽ qua đời. Bảo hiểm nhân thọ là phương tiện để đảm bảo rằng sự qua đời sớm hay không đúng lúc sẽ không cùng một lúc xoá sạch thu nhập có thể có của một gia đình.
Điều này cực kỳ hệ trọng đối với người cha, người chồng có vợ và con nhỏ, mọi hy vọng có thể chu cấp đầy đủ cho gia dình sẽ tan biến vào mây khói nếu thấy chẳng may ông ta qua đời.
Trường hợp một sinh viên mới tốt nghiệp cũng vậy. Người này có một tiềm năng lớn về thu nhập trong tương lai, với điều kiện nay phải còn sống. Bảo hiểm nhân thọ cho phép cha mẹ có thể tiến thêm một bước nữa là bảo hiểm cho chính thu nhập tương lai của con mình, phòng trường hợp bất trắc biết đâu sẽ xảy ra. 

2. MỘT HÌNH THỨC TIẾT KIỆM
Thay vì cất giấu tiền trong các hộp bánh bich quy bằng sắt để ở đầu giường như ngày xưa, ngày nay nhiều người gửi tiền ở ngân hàng. Tuy nhiên, còn có một cách chọn lựa cũng an toàn và hấp dẫn ngang như thế: đó là mua bảo hiểm nhân thọ.
Chỉ cần để ra một số tiền như nhau hàng năm để mua bảo hiểm nhân thọ, người tiết kiệm khôn ngoan được đảm bảo chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Nghĩa là như thế nào ? Chẳng hạn một người mỗi năm đẻ dành được 1 triệu đồng, vậy mất bao nhiêu năm để anh ta có 100 triệu đồng? 100 năm? Thật khó mà thực hiện được. Nhưng bằng hình thức tiết kiệm thông qua mua bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may mà người đó qua đời thì lập tức người đó đã có ngay 100 triệu đồng rồi.
Rất nhiều người xem bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm cấp cao vì những lý do sau: 
- Tiết kiệm đều đặn: các khoản tiết kiệm thông thường khi bạn hứng lên thì mới thực hiện sẽ không đảm bảo sự tích luỹ.
- Tiết kiệm có kỷ luật: Bạn cam kết dành ra một số tiền giống nhau, ở một thời điểm nhất định hàng năm
- Dù là tiền của bạn nhưng không phải lúc nào muốn rút ra cũng được: điều này sẽ xoá bỏ các cám dỗ rút tiền để sử dụng lung tung và vì thế phá hang mục đích tiết kiệm ban đầu của bạn (quỹ hưu trí,lương hưu...)

3. TẠO RA TÀI SẢN TỨC THỜI.
Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có rất nhiều tiền. Một ngày nào đó kinh doanh của tôi sẽ phát đạt, phải, một ngày nào đó.
Nhưng bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính duy nhất cho phép tạo ra tài sản mong muốn ngay lập tức thời. Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp mệnh giá 100 triệu đồng, đáo hạn trong 20 năm, bạn đã được đảm bảo ngay mục tiêu đó. Nếu không có gì xảy ra trong 20 năm, bạn sẽ nhận được đúng số tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền mặt khác kèm theo hợp đồng bảo hiểm. Nhưng lỡ chẳng may có chuyện gì xảy ra trước 20 năm thì mục tiêu có được 100 triệu đồng nghiễm nhiên trở thành hiện thực, bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra một tài sản 100 triệu đồng ngay lập tức khắc.
Ngân hàng hoạt động trên nguyên lý: “ Tiết kiệm rồi mới Có”, trong khi bảo hiểm nhân thọ lại hoạt động trên nguyên lý: “ Có rồi mới Tiết Kiệm”.
Như thế, bất trắc lớn nhất của cuộc đời đã bị loại trừ thay vì phải đặt một dấu chấm hỏi (?) cho cuộc đời thì chúng ta sẽ sử dụng dấu cảm thán (!).
Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tiết kiệm tự hoàn tất. Những hình thức tiết kiệm khác chỉ tưởng thưởng cho bạn khi bạn có đủ thì giờ để tiết kiệm. BHNT trả cho bạn chính số tiền mà bạn ĐỊNH tiết kiệm.

4. CHU CẤP CHO VIỆC HỌC HÀNH CỦA CON CÁI
Nếu con cái chúng ta đủ trình độ để ngồi trên ghế đại học thì cha mẹ chúng ta đã sáng suốt tiết kiệm để chu cấp đây đủ cho con mình chưa ? 
Hiển nhiên con cái thừa hưởng gien của chúng ta, sẽ quá muộn nếu chúng ta đợi cho đến ngày chúng vào đại học mới lo chuẩn bị. Năm đến mười năm trước khi con cáI đến tuổi vào đại học là thời gian tốt nhất để chúng ta bắt đầu có kế hoạch thiết lập một quỹ tích luỹ tiết kiệm.
Tuy nhiên, giả sử sau khi bạn có một quỹ tiết kiệm dành riêng cho con cái học hành nhưng chúng lại không vào nổi đại học thì sao? Thật đáng buồn, nhưng lúc đó bạn có thể thanh lý hợp đồng, dùng tiền cho một chuyên ngao du dài. Cha mẹ xứng đáng được hưởng nếu con cái không xứng đáng.

5. CÁC QUYỀN LỢI VÀ THU NHẬP KHI NẰM VIỆN
Sức khoẻ chẳng ai nói trước được. Ngay cả những người ý thức được sức khoẻ cũng nhận ra rằng, mỗi năm sức khoẻ của chúng ta ngày một xuống dốc. Cái mỉa mai nhất là ở chỗ người ta có thể chết vì một bệnh nào đó mà không ai nói biết trước được.
Các công ty bảo hiểm đưa ra một nhóm các sản phẩm hữu hiệu nhằm thoả mãn nhu cầu khác nhau và túi tiền khác nhau của khách hàng. Thường đó là các nhóm sản phẩm bổ sung đI kèm theo sản phẩm chính, các sản phẩm bổ sung xoa dịu sự chảy máu tài chính do các bạo bệnh gây ra.
Bảo hiểm thu nhập khi nằm viện cung cấp thu nhập hàng ngày cho người nằm viện. Rất nhiều công ty bảo hiểm còn cung cấp bảo hiểm cho một số bệnh hiểm nghèo. Nếu người được bảo hiểm chẳng may mắc phải một trong một số các bệnh hiểm nghèo được công ty chấp nhận bảo hiểm, họ sẽ được thanh toán ngay số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ sung đó.

6. BẢO VỆ THU NHẬP KHI BỊ THƯƠNG TẬT.
Một quan niệm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ là phải chết mới được hưởng lợi. Điều này không đúng. Nhiều khi chết lại còn dễ tính, nhưng chuyện gì xảy ra khi chúng ta không chết mà lại bị thương tật.
Các chi phí trong cuộc sống có tăng lên không ? Có !. Thu nhập hàng tháng còn không ? Không !. Thật là một sự kết hợp thật bất hạnh, vẫn còn sống mà lại là không có thu nhập, cộng thêm giá cả cuộc sống gia tăng.
Tất nhiên, gia đình bạn có thể chăm sóc bạn. Nhưng sẽ dễ dàng hơn cho họ nếu bạn cung cấp cho họ tiền bac để chăm sóc mình.
Một tư vấn bảo hiểm lúc trước làm trong nghàn xây dựng kể rằng : khi ông ta quay lại bán bảo hiểm cho các đồng nghiệp cũ trong ngành xây dựng, ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt. Tại sao ? Vì họ hoàn toàn ý thức được rằng tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt có thể xảy ra vào thòi điểm ít ngờ đến nhất.


7. MỘT CÁCH ĐO GIÁ TRỊ BẢN THÂN. 

Bạn thực sự đáng giá bao nhiêu ? 
Đối với người mua bảo hiểm 1 triệu USD, ông ta phải chứng minh cho bộ phận thẩm định là ông ta đáng giá ít nhất gấp đôi số đó. Một trong những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất từng có là 25 triệu USD cho một mạng sống. Hầu hết các công ty bảo hiểm thích có hai mươi lăm người, mỗi người mua mệnh giá 1 triệu USD hơn là một người mua 25 triệu USD( nguyên tắc chia sẻ rủi ro).
Bảo hiểm nhân thọ cho phép người ta tự định giá cho bản thân mình. Rất nhiều bà nội trợ tự nghi ngờ giá trị của mình vì xét trên giá trị kinh tế, họ không có “ giá thị trường”. Trước khi trở thành người nội trợ toàn thời gian, họ cũng có một thời làm thư ký, làm nhân viên văn phòng, và họ cũng có những giá trị nhất định của mình. Giờ đây, với những công việc nội trợ quanh năm ngày tháng, thay tã lót, giặt giũ, cho con cái đi ngủ, người nội trợ đôi lúc tự hỏi giá trị của họ có còn như xưa hay không ?
Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ định giá tương đối giá trị chính xác của một người nội trợ. Hiện nay người nội trợ có thể được bảo hiểm với mệnh giá 300 ngàn USD là chuyện thường .

8. MỘT CÁCH ĐẦU TƯ ĐÁNG GIÁ 
Làm thế nào để định nghĩa được một sự dầu tư tốt ? Thường thì tiêu chuẩn là lãi suất hoàn vốn. Gần đây, lãi suất khoảng 10% là được xem như thuận lợi vì lãi suất tiết kiệm của ngân hàng chỉ ở khoảng 3%.
Nhưng có lẽ cái định nghĩa tốt nhất về đầu tư ở đây phải là “ thanh toán nhiều nhất khi cần thiết”.
Việc đầu tư của bạn có thể mang lại 20% lãi suất hoàn vốn nhưng khi bạn cần tiền cấp bách, chắc gì bạn đã quy đổi nó ra tiền mặt một cách dễ dàng, và nếu có quy đổi ra tiền mặt một cách dễ dàng, và nếu có quy đổi ra tiền mặt nhanh chóng thì liệu có đảm bảo đúng giá trị thị trường của khoản đầu tư tại thời điểm đó không ? 
Khi nói về đầu tư, người ta hay nói về các con số lớn. Tuy nhiên phí bảo hiểm trung bình cho một hợp đồng chỉ là vài triệu đồng, không đủ lớn để bàn về một “trương mục đầu tư” định kỳ. Phần lớn không ai nỡ lấy đi vài triệu phí bảo hiêm để đâu tư các khoản khác. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ cung cấp một sự đầu tư có đảm bảo…. tại thời điểm chúng ta cần tiền nhất. 

9. THỂ HIỆN SỰ YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH.
Đây là điều mà bảo hiểm nhân thọ thể hiện nhiều nhất. Tặng một bó hoa vào ngày valentine cho vợ mình một cử chỉ thật đẹp và đúng đắn, nhưng mua một hợp đồng bảo hiểm để thể hiện tình yêu là đối với gia đình mình mới thật là ý nghĩa.
Một người cha cảm thấy phải mua thêm vật dụng trong gia đình để thể hiện tình yêu thương và quan tâm cho con cái. Vì thế ông mua trả góp một bộ từ điển bách khoa toàn thư cho lũ trẻ. Ông lại mua xe hơi trả góp để bọn trẻ có phương tiện đi thoải mái. Rồi 
ông quyết định mua trả góp một cây đàn dương cầm cho con mình. Tất nhiên là thật tuyệt nếu người cha vẫn sống để trả hết các món nợ trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, nếu có chuyện gì đó không may xảy ra với ông thì mọi thứ ông ta mua trả góp sẽ bị tịch thu lại, làm tiêu tan hy vọng và niềm mơ ước của cả gia đình.
Bài học rút ra là : “ nếu chu cấp thật đầy đủ cho hôm nay để rồi mai sau lại túng thiếu thì đó quả là một tình yêu đặt sai chỗ”.
Trẻ con được dạy dỗ là phải học hành chăm chỉ không phải chỉ cho ngày hôm nay mà còn phảI học hành tốt trong tương lai. Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ đã minh chứng cho con cái rằng: “ chăm sóc cho tương lai ngay ngày hôm nay thì tương lai sẽ tự chăm sóc lấy chính nó”.10. THIẾT LẬP QUỸ HƯU TRÍ.
Chỉ cần chứng kiến cảnh các cụ già về hưu phải vận lộn với cuộc sống tồn tại hàng ngày là chúng ta đủ thấy việc hoạch định cho một tương lai hưu trí đầy đủ vật chất là quan trọng đến mức nào.
Một người về hưu đã cay đắng phát biểu : “ Nếu không có tiền lúc về hưu thì đời ta sẽ liêu xiêu”.
Một người bình thường có thể cảm thấy rằng nhờ vào một khoản tiết kiệm và gia đình, hưu trí không phải là vấn đề gì nghiêm trọng lắm. Người đó có thể còn phát biểu: “Tôi đã lo đủ cho hưu trí rồi”. Nhưng câu hỏi không được giải đáp ở đây đó là : “ Thời gian hưu trí của anh sẽ kéo dài trong bao lâu ?”.
Đây là câu hỏi khó trả lời vì chẳng ai biết thời gian hưu trí của mình kéo dài trong bao lâu. Cả đời làm việc không ngoan và bắt bảo hiểm nhân thọ giúp bạn trả lời câu hỏi sau đây bằng một cách chắc chắn : “ Tại sao không thu xếp ngay từ bây giờ để về hưu đỡ phải nai lưng ra làm tiếp tục thì mới có cái mà ăn ?”

11. TÂM HỒN THANH THẢN 
“ Mỗi ngày cái chết sẽ xảy ra với một ai đó và một ngày nào đó cái chết sẽ xảy ra với mỗi người”
Cái chết là điều chắc chắn duy nhất trên cõi đời này. Khi một người có trách nhiệm biết rằng anh ta đa chuẩn bị đầy đủ cho một sự kiện không lường trước được trong tương lai, anh ta sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng và thanh thản.
Tuy thế, vẫn có những người thích lo lắng, hoặc tệ hại hơn là thích chấp nhận rủi ro. Sống mà không được bảo hiểm là một canh bạc rủi ro nhất mà chúng ta phải gánh. Và có lẽ sẽ là một canh bạc thảm nhất vì nếu bạn thua cuộc, thì không phải là bạn mà chính những người thân yêu nhất của bạn sẽ mất nhiều nhất.
Tại sao phải lo lắng khi chúng ta có thể được bảo hiểm? Thật ra, tại sao lại phải lo lắng trong khi chỉ với một số tiền nhỏ chúng ta sẽ để công ty bảo hiểm lo lắng hộ chúng ta?

12. SỰ KÍNH TRỌNG VÀ ĐỊA VỊ TRONG XÃ HỘI.
Một số người xem bảo hiểm nhân thọ giống như một thứ hàng hiệu. Không phải ai cũng đủ tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Năm 1993, chỉ có hơn 10% dân số Mã Lai có bảo hiểm , ở Singapore là 50%
Trong khi động cơ mua bảo hiểm có thể bị lái lạc hướng nhưng kết quả cuối cùng thì lại là đúng.
Có người mua bảo hiểm vì thấy công ty này có danh hiệu là “ A” trên thị trường chứng khoán , một số người khác mua bảo hiểm vì thấy công ty kia nổi tiếng trên thị trường quốc tế.
Một tư vấn bảo hiểm khá thành công với các khách hàng tiềm năng khi bán bảo hiểm cho họ như một hình thức thẻ hội viên. Anh ta nói ; “ Ông/bà sẽ trở thành hội viên của một câu lạc bộ. Nếu có chuyện gì xảy ra cho ông/bà thì tất cả thành viên khác của hội sẽ chia sẻ rủi ro và đảm bảo gia đình ông / bà sẽ nhận được số tiền như mong muốn. Tiện đây cũng nói luôn, tất cả các thành viên trong hội đều là thành phần thượng lưu có muốn tham gia vào hội không?”.

13. CHI PHÍ HẬU SỰ 
Nhiều người mua hợp đồng bảo hiểm mệnh giá hai ba chục ngàn đô chỉ để lo cho đám ma của họ. Họ nhận ra rằng khi mình qua đời mà có sẵn tiền mặt để tổ chức tang lễ một cách đàng hoàng, trịnh trọng thì cũng đỡ vất vả cho những người còn sống. 

14. BẢO VỆ MIỄN PHÍ
Nhiều người không biết rằng mình có thể được bảo hiểm miễn phí. Có đúng như thế chăng? 
Chẳng hạn một người trả 1000 USD hàng năm cho một năm. Nếu không có gì xảy ra thì sau 20 năm anh ta sẽ thu hồi số tiền về. Trên thực tế người này đã nhận được bảo hiểm miễn phí trị giá 100.000 USD trong 20 năm.
Tất nhiên sẽ có người lý luận rằng 20.000 USD sau 20 năm có một giá trị khác, nhưng người đó phải nhớ rằng anh ta đã luôn luôn mang theo cây dù và không sử dụng đén nó vì chẳng qua trời không mưa. Anh ta có nên xem thường cây dù hoặc tệ hơn nữa là xem thường chính mình vì đã quá cẩn thận không ? Tất nhiên là không. Không ai phải xin lỗi chỉ vì quá cẩn thận. Xét cho cùng người lái xe luôn luôn mang theo một cái lốp xe dự phòng chứ có ai muốn dùng nó đâu.

15. NHỮNG NGHỀ NGHIỆP NGUY HIỂM
Do tính chất công việc, một số người phải đối diện với rủi ro nhiều hơn những người bình thường khác. 
Phi công, lính cứu hoả , thợ lặn, công nhân xây dung, công nhân giàn khoan, cảnh sát là người đối mặt với rủi ro nhiều hơn người bình thường. Họ có ý thức được điều này không ? Chắc chắn rồi. Trong khi cố gắng tránh rủi ro ở mức cao nhất mà họ có thể, họ cũng sẽ làm cái điều khôn ngoan là mua bảo hiểm với mức phí cao hơn một chút để có dược sự thư thái trong tâm hồn. 

16. QUỸ DỰ PHÒNG CHO CÁC CƠ HỘI KINH DOANH
Khi có cơ hội kinh doanh, người ta có đủ tiền để tận dụng ngay cơ hội đó hay không? Một số người nhìn xa trông rộng nhận thấy rằng có thể hiện tại họ không cần vốn cho kinh doanh nhưng trong tương lai khi cần thiết thì họ sẽ có ngay.
Trong trường hợp này, họ có thể đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm có tốc độ xây dung tiền mặt nhanh. Ví dụ : Các loại sản phẩm hỗn hợp. Họ còn có thể vay một số tiền bảo hiểm trên chính gía trị hợp đồng của mình với lãi suất ưu đãi. Không chỉ thế, cùng lúc đó, họ vẫn được bảo hiểm đầy đủ trọn vẹn trên chính mệnh giá ban đầu. Và nếu có gì không may xảy ra, công ty bảo hiểm vẫn thanh toán đầy đủ toàn bộ mệnh giá cam kết( sau khi trừ đi các khoản nợ chưa trả) với khách hàng. Thế là được cả đôi đường. 

17. CHO MỤC ĐÍCH TRẢ GÓP.
Khi một người tậu được một căn nhà, người đó sẽ cảm thấy lâng lâng hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đó sẽ tan thành mây khói nếu người đó chẳng may qua đời và gia đình không thể tiếp tục trả góp phần còn lại củ căn nhà, ngân hàng sẽ sở hữu lại căn nhà và phát mãi.
Việc làm khôn ngoan là trả thêm một chút tiền cho bảo hiểm nhân thọ. Nếu chẳng may tử vong xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm sẽ gánh bớt một phần chi phi trả nợ nhà cho các thành viên còn lại trong gia đình. Và vì thế mẹ goá con côi không lâm vào màn cảnh màn trời chiếu đất.
Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sự giàng buộc thêm vào nó là phương thức tốt nhất để đáp ứng những ràng buộc sẵn có.

18. QUÀ TẶNG TỪ THIỆN
Xã hội ngày càng giàu có và tiến bộ hơn. Ai sẽ là người mua bảo hiểm vì mục đích từ thiện.
Nhóm đầu tiên là những người chuyên làm từ thiện suốt cả đời họ. Để tránh tình trạng các tổ chức từ thiện bị “ Truất” quyền nhận những món tiền kếch xù từ cái chết của những mạnh thường quân giàu có, thường người được bảo hiểm ( những người giàu có) sẽ tự mua bảo hiểm cho mình và ghi tên tổ chức từ thiện là người thụ hưởng.
Nhóm thứ hai là những người cảm thấy món quà 100.000 USD một năm dành cho từ thiện chẳng thấm thoát vào đâu. Bằng cách mua bảo hiểm mệnh giá 100.000 USD ghi tên người thụ hưởng là một tổ chức từ thiện, người này đã làm cho số tiền đóng góp cho từ thiện của mình trở thành kếch xù. 

19. ĐỂ KHỐNG CHẾ NHỮNG NGƯỜI THỪA KẾ.
Có một câu chuyện thật về một người đàn ông giàu có phân chia tài sản cho con cái. Không lâu sau đó, các con cái của ông ta đã tống cổ ông ta vào nhà từ thiện dành cho người già. Một người đàn ông giàu có khác nghe được chuyện này. ông ta suy nghĩ cách để tránh được chuyện thương tâm này. ông ta đã nhờ vào bảo hiểm nhân thọ. 
Ông ta đầu tư rất nhiều tiền vào một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và khống chế được con cái theo ý chí của mình, ông ta muốn chắc chắn rằng con cái mình sẽ được hưởng gia sản nếu như chúng cung kính cha mẹ cho đến ngày cuối cùng.

20. MỘT QUẢ TRỨNG BỎ VÀO MỘT GIỎ THÔI.
Người nào đó theo quan niệm chia sẻ rủi ro sẽ suy nghĩ như vậy. Ông ta cho rằng sẽ khôn ngoan hơn khi mua mỗi công ty bảo hiểm một hợp đồng, nếu có chuyện gì xảy ra cho một công ty thì ông ta còn nương cậy vào các công ty còn lại.
Một vài người khác lại cho rằng, mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có những thế mạnh khác nhau. Vì thế họ chọn mua mỗi công ty một loại bảo hiểm. Như vậy, học có thể tận dụng được thế mạnh của các công ty và sẽ có một loạt các sản phẩm ưu việt nhất.

21. MỘT CÔNG CỤ ĐỂ GIỮ THỂ DIỆN.
Hình thức bề ngoài có thể đánh lừa được nhiều người. Nhiều người trông bề ngoài thì giàu có nhưng bên trong chẳng có đồng xu gửi ngân hàng cũng chẳng có tài sản gì đáng kể. 
Một người đã dùng bảo hiểm nhân thọ làm cứu cánh. 
Người này đã tìm cách gây ấn tượng về sự giàu có của mình.
Thay vì cho mọi người xem tài khoản nhà băng của mình, vốn chảng còn là bao, anh ta quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá “kếch xù” để giữ thể diện. Anh ta luôn làm như vô hình đề cập đến cái hợp đồng bảo hiểm kếch xù đó và từ đó mọi người ai cũng nghĩ rằng anh ta phải rất giàu có thì mưói mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá lớn như thế.


22. BẢO HIỂM CHO NHỮNG YẾU NHÂN.
Ở một số công ty trách nhiệm hữu hạn, thường có một vài yếu nhân, và mọi hoạt động kinh doanh cũng như tương lai của công ty đều phụ thuộc vào yếu nhân này.
Nếu người này chẳng may chết đi thì công ty sẽ tổn thất rất lớn. Những công ty khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhân thọ cho yếu nhân này để trong trường hợp người này tử vong, công ty sẽ nhận một khoản tiền bảo hiểm lớn nhằm tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc tìm người thay thế.
Thực hiện việc mua bảo hiểm bảo vệ cho yếu nhân là để bảo vệ sự sống còn của công ty chứ không vì cá nhân của yếu nhân đó.
Điều ngạc nhiên là các công ty thường bảo hiểm mọi thứ sở hữu trừ yếu tố con người. Công ty sẵn sàng bảo hiểm xe hơi, bất động sản, máy móc thiết bị nhưng khi nói về nhân tố quý giá nhất là con người thì nhiều công ty lại chùn bước.

23. BẢO HIỂM CHO NHÂN VIÊN CHỦ CHỐT TRONG CÔNG TY.
Ngoài việc mua bảo hiểm cho các yếu nhân, còn có một số nhân viên chủ chốt khác như Giám đốc Marketting, giám đốc dự án, giám đốc nhà máy…. hoặc ngay cả một nhân viên bán hàng giỏi nhất công ty cũng được mua bảo hiểm cho những người này để thu hút nhân tài gắn bó với công ty. Thường những người này khó thay thế, và việc mua bán bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên chủ chốt là lợi cho cả hai bên, công ty và nhân viên. 
Bằng cách sử dụng cây gậy và củ cà rốt, thông qua bảo hiểm nhân thọ, công ty đã thuyết phục được các tài năng không “ đứng núi này trông núi nọ”, mà ở lại cống hiến và đóng góp cho công ty.

24. CHO KẾ HOẠCH DUY TRÌ KINH DOANH.
Với những doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh cá thể, mặc dù chính giám đốc doanh nghiệp là yếu nhân, nhưng việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn duy trì việc kinh doanh cho gia đình lại có ý nghĩa nhiều hơn. Nếu ông ta mua bảo hiểm, thì khi mất đi, vợ con và gia đình có thể tiếp tục duy trì công việc kinh doanh bằng sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm.

25. KHI CÒN ĐỦ TIÊU CHUẨN MUA BẢO HIỂM ĐƯỢC.
Sức khoẻ của bạn còn tốt phải không? Gần đây chưa phải đi khám bác sỹ phải không ? Nếu vậy thì hãy đầu tư vào sức khoẻ đi. 
Đừng xem sức khoẻ tốt của mình là chuyện hiển nhiên. Hãy cảm ơn Thượng đế vì điều đó và mua bảo hiểm ngay lập tức trước khi quá muộn. Chẳng ai muốn vaò bệnh viện cả, cứ hỏi bộ phận ghi danh nhập viện thì biết.

Một người than thở : “ Khi tôi không cần mua bảo hiểm thì bao nhiêu đại lý đến mời mua, khi tôi cần mua bảo hiểm thì chẳng có ma nào có thể giúp tôi mua được nữa”. Ông ta ngụ ý mỉa mai rằng không đủ điều kiện sức khoẻ để mua bảo hiểm nữa ngay khi cả một tư vấn đầy thiện ý nhất cũng không thể giúp được ông.

Post Top Ad

Responsive Ads Here